Đăng ký nhận ngay thông tin
ưu đãi từ bảo hiểm PVI

Bảo hiểm pvi - Nhà Bảo hiểm có uy tín, năng lực và chất lượng hàng đầu Việt nam

Mạng xã hội: Facebook Twitter Youtube

Trang chủ Chiêu trò huy động vốn từ tiền ảo Việt

Chiêu trò huy động vốn từ tiền ảo Việt

Làn sóng tiền ảo lan nhanh đến VN và giờ đây hàng loạt đồng tiền số do người Việt 'sáng chế' đã ra đời kèm theo việc kêu gọi vốn đầu tư (ICO) hết sức rủi ro. Cơn sốt tiền ảo vẫn đang sôi sục trong giới đầu tư trên thế giới khi đồng Bitcoin ngày 6.12 đã vượt mức 12.800 USD, tăng thêm 8,3% sau một ngày và tăng hơn 1.000% kể từ đầu năm đến nay.

Mùa “cam” nở rộ
Tuy nhiên ngoài dân đầu tư Bitcoin, đồng tiền ảo phổ biến nhất trên thế giới, thì có khuynh hướng giới đầu tư hiện nay đang tập trung kêu gọi nhà đầu tư (NĐT) mua token (tương tự như cổ phiếu) trong đợt ICO của iFan. Theo giới thiệu của trang web, iFan là công ty độc lập của Singapore, triển khai ứng dụng công nghệ cho fan hâm mộ các ngôi sao ca nhạc, người nổi tiếng... Để tham gia ICO, NĐT sẽ dùng đồng Ethereum mua các token iFan.
Ông Trí (NĐT Q.5, TP.HCM) say sưa nói với chúng tôi rằng giá token iFan hiện khoảng 2 USD nhưng nhiều người muốn mua mà không được nên giá sẽ còn tăng. Lời quảng bá phổ biến nhất với những ai muốn kiếm tiền mà không rành về tiền ảo là: “Với những NĐT không có kinh nghiệm về tiền ảo hay chiến thuật "lướt sóng" thì nên ủy thác đầu tư (lending) cho các sàn đầu tư hộ và hưởng lãi suất từ 10 - 30%/tháng”. Theo ông Trí quảng bá, đồng tiền ảo này đang được giới đầu tư Việt hưởng ứng nhiều nên chẳng mấy tháng nữa, giá trị được nhân lên gấp nhiều lần. Công ty phát hành kỳ vọng thu hút khoảng 500 triệu người sử dụng trên toàn thế giới và mục tiêu sẽ niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ.
Chiêu trò huy động vốn từ tiền ảo Việt - ảnh 1

TIN LIÊN QUAN

Thị trường tiền ảo lao dốc
Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác không giữ tiếp được đà tăng giá hôm 30.11. Thị trường điều chỉnh với mức giảm giá trị mỗi đồng từ 17 - 30%.
Theo lời quảng cáo của một NĐT trên mạng: “Coin này tuy của người Mỹ gốc Việt nhưng được chống lưng bởi nhiều "ông lớn" ở VN cùng cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong ngành công nghệ và MLM (đa cấp), kèm với sự tham dự của một lượng lớn các sao như Đ.V.H, T.T, K.T.L, N.C.K.D... và sắp tới là sao quốc tế Angela Baby, Alina Baraz (đã đạt thỏa thuận)”. Kèm theo lời quảng cáo là hình ảnh của những nghệ sĩ này.
Đáng nói, mặc dù công ty công bố thành lập tại Singapore nhưng địa chỉ web đăng ký tại Mỹ và không có thông tin gì nhiều về công ty phát hành. Qua các công cụ thống kê lượt người truy cập vào trang iFan.io, người Việt đứng đầu bảng với 65%.
Hay một dự án khác đang được kêu gọi đầu tư góp vốn là Dropdeck được giới thiệu là nền tảng huy động vốn vay cho các doanh nghiệp đang phát triển nhanh do Alon Vo (Võ Việt Anh) sáng lập, có token kỹ thuật số riêng là DDD. DDD được phát hành và phân phối như phần thưởng cơ bản cho tất cả các bên tham gia vào chuỗi giá trị tài trợ.
Trong phần giới thiệu đội ngũ Dropdeck, người sáng lập Alon Vo là một chuyên gia về công nghệ thông tin và có bằng cử nhân, quản lý về nghiên cứu môi trường, nguồn nhân lực, kế toán, kinh tế học, đã làm việc ở nhiều công ty khác nhau, cũng từng làm việc ở một số bộ, ngành... Cạnh đó là hàng loạt cá nhân gồm chuyên gia phân tích dữ liệu, kỹ sư khoa học máy tính, cố vấn tài chính công nghệ và blockchain, cố vấn đầu tư mạo hiểm... đến từ các nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc.
Chiêu trò huy động vốn từ tiền ảo Việt - ảnh 2
Một số đồng tiền ảo tăng giá thời gian qua .ĐỒ HỌA: HỒNG SƠN
Việc thực hiện ICO và phát hành token của Dropdeck bắt đầu từ ngày 21.11 và kéo dài trong vòng 30 ngày. Người tham gia góp vốn chỉ sử dụng được hai đồng tiền Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) để góp vốn và nhận về lại đồng tiền DDD với mức quy đổi 1 ETH = 14.000 DDD trong tuần đầu tiên, số lượng quy đổi giảm dần còn 13.000 DDD, 12.000 DDD và giảm còn 10.000 DDD vào tuần cuối cùng của đợt ICO. Số lượng tối đa cho khoản đóng góp lên đến 50.000 ETH (tương đương 22,7 triệu USD theo giá ETH ngày 6.12, khoảng 517 tỉ đồng).
Không chỉ iFan hay DDD, một số hoạt động ICO khác trên thị trường hiện nay dưới dạng ẩn danh, dù được giới thiệu có trụ sở tại các nước khác nhưng theo tìm hiểu, cũng do một số người Việt lập ra như Poly, Ucoin Cash... Trong đó Ucoin Cash (UCH) được công bố là một giải pháp đột phá về kỹ thuật số liên quan đến giao dịch tiền tệ. Ucoin Cash là một loại tiền mặt số có thể sử dụng để thanh toán hoặc giao dịch bằng tiền bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào khi đi du lịch... Chỉ mới thực hiện ICO từ giữa tháng 11 đợt đầu tiên với giá 0,8 USD/UCH. Chương trình này sẽ kết thúc sau một tháng với tổng số coin bán ra là 6 triệu UCH và sẽ bắt đầu cho ủy thác đầu tư (lending) và lợi nhuận kiếm được từ 40 - 45%/tháng...
Trong quá trình tìm kiếm thông tin của iFan, chúng tôi phát hiện một số trùng hợp khó hiểu về website của iFan và Goldgate, một ICO ẩn danh đang được quảng cáo rầm rộ để huy động vốn. 2 trang web này giống nhau đến 99%, từ thời gian đăng ký tên miền (chỉ cách nhau mấy tiếng đồng hồ), thông tin cho đến hình thức. Token của Goldgate cũng đang kêu gọi NĐT tham gia và lending với lãi suất lên đến 48%/tháng!
Có một điểm dễ nhận ra là những ICO do người Việt điều hành liên tục lên mạng xã hội tung hô sự giàu có, lợi nhuận để thu hút người khác tham gia, đánh vào lòng tham của người có tiền. Sự bùng nổ các ICO có mùi lừa đảo khiến giới đầu tư gọi đây là mùa “cam” (ý chỉ từ scam - lừa đảo) đang nở rộ.
90% ICO là lừa đảo
Một ICO khác cũng đang thu hút nhiều NĐT trong nước tham gia là Bitdeal. ICO này đưa ra nhiều gói đầu tư từ 500 - 100.000 USD, lãi suất từ 10 - 45% khi NĐT thực hiện lending, ngoài ra còn cộng thêm lãi suất 2%/ngày đối với những gói lớn. Chưa hết, đối với những người giới thiệu người khác tham gia vào mua gói còn được hưởng hoa hồng từ 1 - 5%. Ngoài ra, những NĐT có doanh số lớn còn được tặng thưởng du lịch, điện thoại xịn, xe máy, ô tô. Lượng người truy cập vào trang web Bitdeal lớn nhất hiện nay đến từ VN. Tuy nhiên với nhiều NĐT tiền ảo đã có kinh nghiệm, nghe đến tên Bitdeal thì đã bảo đó là đồng “scam”, nghĩa là đã thể hiện sự lừa đảo vì cho đến nay, không triển khai bất kỳ hoạt động nào như cam kết.
Chuyên gia tài chính Bùi Quang Tín vạch trần, Bitdeal là trò lừa đảo siêu hạng trong số những ICO lừa đảo khác. Những người mời chào tham gia vào mua Bitdeal thuyết phục đây là đồng tiền có cơ sở giao dịch, người tham gia sử dụng tiền này để được hưởng giảm giá trên mạng. "Nhưng tiền kỹ thuật số phải đào mới có hoặc dựa trên các thuật toán để tạo ra, chứ những đợt ICO hiện nay chủ yếu phát hành để huy động vốn thì muốn phát hành bao nhiêu cũng được. Những đề án ICO của người trong và ngoài nước cũng mang yếu tố lừa gạt cao, hình thức đa cấp trá hình rất rõ", chuyên gia này nói.
 
 
Chiêu trò huy động vốn từ tiền ảo Việt - ảnh 3
Kể cả tôi mà họ cũng không tha, có người kêu gọi tôi bỏ ra 300 triệu đồng để trong vòng 5 năm sẽ mang về cho tôi 3.000 tỉ đồng
Chiêu trò huy động vốn từ tiền ảo Việt - ảnh 4
 
Ông Phan Dũng Khánh, chuyên gia tài chính
 
Theo chuyên gia tài chính Phan Dũng Khánh, một số liệu gần đây thống kê, các hình thức ICO lừa đảo hiện nay có tỷ lệ lên hơn 90%, trong khi đầu năm, tỷ lệ này chỉ chiếm khoảng 50%. Lợi dụng bản chất của các đồng tiền kỹ thuật số là không định danh nên những kẻ ẩn danh phát hành token qua hình thức ICO sau khi phát hành có thể biến mất rất cao. Những kẻ này lấy dẫn chứng giá Bitcoin tăng mạnh để đánh vào lòng tham nhằm kêu gọi nhiều người đầu tư. “Kể cả tôi mà họ cũng không tha, có người kêu gọi tôi bỏ ra 300 triệu đồng để trong vòng 5 năm sẽ mang về cho tôi 3.000 tỉ đồng. Tôi không ngạc nhiên khi VN có nhiều ICO phát hành token bởi thời gian gần đây, không ít công ty tuyển nhân viên công nghệ có hiểu biết về tiền kỹ thuật, các hình thức đa cấp, kể cả tuyển nhân viên truyền thông có kiến thức về tiền ảo...”, ông Khánh cho hay. Theo ông Khánh, các ICO trong nước theo kiểu “mì ăn liền” sẽ sớm sụp nhanh bởi nhiều trường hợp mất tiền đã xảy ra. 

HOTLINE: 090 282 0003

 

TỔNG CÔNG TY BẢO HIỂM PVI - BẢO HIỂM PVI THỐNG NHẤT

Lầu 9, Tòa nhà Phượng Long, 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, Tp. HCM.

 

VP ĐẠI DIỆN CSKH BH PVI (Khu vực phía Nam - Phòng giải guyết bồi thường con người)

Tầng 1, tòa nhà PV Gas Tower số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

 

 

 

 

Họ tên*
Địa chỉ*
Điện thoại*
Email*
Chủ đề*
Nội dung*

Bài viết liên quan

21/09/2021 10:50 Checks

Điều kiện để được cấp Thẻ Xanh COVID được ban hành tại Quyết định 3328/QĐ-BCĐ năm 2021 về Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm

16/08/2018 16:47 Checks

Phế Liệu Sài Gòn - Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên để giữ chân người tài

Xem thêm

16/08/2018 16:17 Checks

Việc TP.HCM triển khai thí điểm thu phí tự động ô tô đậu dưới lòng đường với mức phí tăng gấp 5 lần trước đây khiến nhiều tài xế than phiền, thậm chí lớn tiếng với nhân viên thu phí...

Xem thêm

08/12/2017 22:25 Checks

TTO - Ông Đinh La Thăng bị khởi tố vì có những vi phạm nghiêm trọng trong việc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) góp vốn 800 tỉ đồng vào Ngân hàng Cổ phần Đại dương (OceanBank) và mất trắng số tiền này.

Xem thêm

12/01/2017 12:26 Checks

Mạng chậm do nguyên nghân dứt cáp biển luôn là vấn đề đau đầu với người dùng internet hiện nay trên khắp thế giới chứ không phải riêng Việt Nam. Khi cáp AAG bị đứt, đường truyền mạng internet đi quốc tế sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới người dùng các dịch vụ như Google, Facebook đều bị chậm lại, có khi bị gián đoạn. Nội dung trong bài sẽ giúp bạn khắc phục mạng chậm một cách tốt nhất

Xem thêm

26/07/2016 00:03 Checks

Cùng với quy định mới về nâng mức trách nhiệm bồi thường, không ít người tỏ ra băn khoăn về những trường hợp bị loại trừ trong bảo hiểm trách nhiệm dân sự, đặc biệt trong trường hợp sử dụng xe của người khác, chẳng hạn như trong vụ tai nạn thương tâm tại Ái Mộ (Hà Nội) vừa qua khiến 3 người tử vong.

Xem thêm

02/07/2016 23:08 Checks

Theo quy định của nhà nước bắt buộc mua bảo hiểm tai nạn con người cho người lao động trong công trình, bắt buộc mua bảo hiểm công trình xây dựng, bắt buộc mua bảo hiểm trách nhiệm trong xây dựng lắp đặt.

Xem thêm

02/07/2016 22:33 Checks

Bảo hiểm công trình xây dựng mua thế nào ? Bạn là chủ đầu tư hay chủ thầu đang cần mua bảo hiểm công trình xây dựng ? Bạn đang băn khoăn nên mua bảo hiểm công trình xây dựng thế nào ? Bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn cách mua bảo hiểm công trình xây dựng phù hợp theo yêu cầu của thanh tra xây dựng,bộ tài chính và các cơ quan chứ năng về bảo hiểm công trình xây dựng.

Xem thêm

11/04/2016 00:31 Checks

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô hay còn gọi tắt là (bảo hiểm bắt buộc, bảo hiểm dân sự, tài xế hay dùng từ bảo hiểm ô tô 1 chiều) là loại bảo hiểm mà nhà nước bắt buộc chủ xe ô tô phải mua và khi đi ra đường phải có.

Xem thêm

07/04/2016 22:49 Checks

Tìm đến vùng đất thuộc huyện Lương Sơn- Hòa Bình, chúng tôi có dịp hiểu về cuộc sống của bà lang Nguyễn Thị Phú - người đang được rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường lùng sục.

Xem thêm

07/04/2016 21:55 Checks

Tổng hợp hình phạt Nguyễn Văn Thiên phải chấp hành là 18 năm tù, mức án cao nhất dành cho người phạm tội chưa thành niên.

Xem thêm

07/04/2016 21:49 Checks

Một người mẹ Trung Quốc hy vọng số tiền bảo hiểm sau khi mình chết có thể giúp chữa bệnh nan y cho con trai, nhưng không ngờ cái chết của bà là vô ích.

Xem thêm

07/04/2016 21:43 Checks

Chuyên gia tài chính Ernst Wolff cho rằng "Hồ sơ Panama" còn có mục tiêu bôi nhọ Tổng thống Nga Vladimir Putin, hòng dìm uy tín của ông vào vụ bê bối với loạt nhân vật xung quanh nhà lãnh đạo Nga.

Xem thêm

07/04/2016 21:29 Checks

(ĐSPL) - Tổng thống đương nhiệm Mauricio Macri bị yêu cầu điều tra về cáo buộc thực hiện hành vi trốn thuế và rửa tiền liên quan đến “Hồ sơ Panama”.

Xem thêm

02/04/2016 21:09 Checks

Thứ Bảy, ngày 02/04/2016 06:09 AM (GMT+7) Sự kiện: Kinh hoàng thực phẩm bẩn Đó là một thực tế đang tồn tại ở Việt Nam khi mà người dân như lạc vào mê cung thực phẩm, không biết đâu là sạch, đâu là bẩn và không biết nên ăn để chết từ từ hay nhịn ăn để chết đói.

Xem thêm

02/04/2016 15:45 Checks

Hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là hang động lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, kỷ lục này lại được trao tặng cho Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh.

Xem thêm

01/04/2016 23:06 Checks

Apple đã từ chối hỗ trợ FBI truy cập dữ liệu trong chiếc iPhone của kẻ sát hại 14 người trong vụ xả súng năm ngoái. Giờ Apple lại là người cần FBI hỗ trợ.

Xem thêm

01/04/2016 23:01 Checks

Theo Thông tư 22 của Bộ Tài chính, từ hôm nay (1/4) sẽ có 13 dòng xe sẽ bị tăng 20% phí bảo hiểm.

Xem thêm

01/04/2016 22:59 Checks

(ĐSPL) - Theo đại diện từ Mobifone, do nhà mạng nâng cấp hệ thống nên xảy ra sự cố khiến khách hàng không thực hiện được cuộc gọi, cũng không truy cập được 3G vào sáng nay 1/4.

Xem thêm

01/04/2016 22:35 Checks

Mới đây, một tấm ảnh selfie đầy ám ảnh được đăng tải lêm Twitter khiến nhiều người xem phải rùng mình sợ hãi. Sự kiện: Chuyện lạ Thứ Năm, ngày 31/03/2016 14:23 PM (GMT+7)

Xem thêm

30/03/2016 21:49 Checks

BAOHIEMPVI.INFO - Hàng loạt vụ việc thịt heo nuôi bằng chất tạo nạc, tiêm thuốc an thần và bơm nước vào bụng heo trước khi đem bán bị phát hiện khiến người dân lo lắng. Nhiều người còn tẩy chay thịt heo vì sợ sẽ mắc phải những vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe khi ăn phải loại thịt này.

Xem thêm

28/03/2016 13:20 Checks

Thông tin từ ngành đường sắt là cầu Ghềnh chưa từng có trụ chống và bảo vệ mố cầu nên đã xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc này. Tuy nhiên, người dân nơi đây lại khẳng định cầu Ghềnh đã từng có trụ chống để bảo vệ.

Xem thêm

23/03/2016 14:42 Checks

Mua bảo hiểm y tế hộ gia đình thế nào?

Xem thêm

23/03/2016 13:49 Checks

Quyền lợi và trách nhiệm của các bên tham gia bảo hiểm y tế học sinh- sinh viên

Xem thêm

23/03/2016 13:41 Checks

Quy định về trách nhiệm bồi thường khi bị tai nạn lao động

Xem thêm

23/03/2016 13:33 Checks

3 điều nên biết về bảo hiểm xe máy

Xem thêm

23/03/2016 13:28 Checks

Mức trách nhiệm bảo hiểm tai nạn giao thông

Xem thêm

23/03/2016 13:25 Checks

Trách nhiệm của NSDLĐ đối với người bị tai nạn lao động

Xem thêm

23/03/2016 13:24 Checks

Trách nhiệm của công ty khi nhân viên bị tai nạn lao động

Xem thêm

23/03/2016 13:17 Checks

Người gây ra vụ nổ kinh hoàng ở Hà Đông đã chết, ai sẽ bồi thường thiệt hại?

Xem thêm

23/03/2016 13:12 Checks

Sử dụng mũ bảo hiểm và cuộc chiến đẩy lùi tai nạn giao thông

Xem thêm

23/03/2016 13:02 Checks

Diễn biến bất ngờ vụ xe điên tông chết 3 người ở Hà Nội

Xem thêm

19/11/2015 09:58 Checks

Đóng bảo hiểm xã hội bao lâu thì được hưởng chế độ thai sản?

Xem thêm

19/11/2015 09:58 Checks

Từ 1/1/2016, điều chỉnh mức đóng bảo hiểm xã hội

Xem thêm

19/11/2015 09:58 Checks

Vợ sinh con, chồng được nghỉ 5 ngày

Xem thêm

19/11/2015 09:58 Checks

Lương hưu hưởng ra sao khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện?

Xem thêm

19/11/2015 09:58 Checks

Kinh nghiệm mua bảo hiểm ôtô

Xem thêm

19/11/2015 09:58 Checks

Bảo hiểm không chi trả khám vượt tuyến từ 2015

Xem thêm

19/11/2015 09:58 Checks

Khám chữa bệnh vượt tuyến được bảo hiểm chi trả đến đâu?

Xem thêm

19/11/2015 09:58 Checks

Các trường hợp được tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc

Xem thêm

19/11/2015 09:58 Checks

Có nên mua bảo hiểm cháy nổ cho xe hơi

Xem thêm

19/11/2015 09:58 Checks

Sập Cầu Ghềnh: Khởi tố vụ án 'sà lan tông sập Cầu Ghềnh'

Xem thêm

Fanpage facebook

 • Thông tin liên hệ

  HOTLINE: 090 282 0003

  TỔNG CÔNG TY BẢO HIỂM PVI - CÔNG TY BẢO HIỂM PVI THỐNG NHẤT
  Lầu 9, Tòa nhà Phượng Long, 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

  Văn phòng đại diện Chăm sóc Khách hàng Bảo hiểm Con người phía Bắc:
  Tầng 19 Tòa nhà PVI Tower, số 1 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
  Điện thoại: (024) 3768 2999 Fax: (024) 3795 5625

  Văn phòng đại diện Chăm sóc Khách hàng Bảo hiểm Con người phía Nam:
  Tầng 1, tòa nhà PV Gas Tower số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè,Thành phố Hồ Chí Minh.
  Điện thoại: (028) 6290.9118 – Fax: (028) 6290.9108
 • Thống kê truy cập

  Đang online: 6

  Trong ngày: 59

  Truy cập tháng: 2660

  Tổng truy cập: 470539

Giờ làm việc